fy: ตาราง วอลเลย์บอล หญิง โอลิมปิก - บานผลบอลลงดบอลสด
homeราคาบอล121คอตาราง วอลเลย์บอล หญิง โอลิมปิก

ตาราง วอลเลย์บอล หญิง โอลิมปิก

ผลบอลไทยu23ถ่ายทอดสดวันนี้2023-12-12 03:44:14

.ตาราง วอลเลย์บอล หญิง โอลิมปิก 2.ผลบอลสดเจแปนลก 3.ผลบอลสดสโตค 4.ผผลบอลสดเมอคน


China News Service, ปักกิ่ง, 11 ธันวาคม: หัวข้อ: จรวด "ไฮเปอร์โบลิก" ประสบความสำเร็จในการบินนำกลับมาใช้ใหม่เป็นครั้งแรก ไกลแค่ไหนจากการกู้คืนวงโคจร?

Ma Shuaisha นักข่าวของ China News Service

จรวดตรวจสอบ Hyperbola-2 เสร็จสิ้นการทดสอบการบินครั้งที่สองที่ศูนย์ปล่อยดาวเทียม Jiuquan ในประเทศจีนเมื่อวันที่ 10 การทดสอบนี้แตกต่างจากการบินขึ้นและลงแนวดิ่งเมื่อกว่าหนึ่งเดือนที่แล้วอย่างไร ตั้งแต่การทดสอบการฟื้นตัวที่ระดับความสูงหลายร้อยเมตร จนถึงการฟื้นตัวหลังเข้าสู่วงโคจร มีความยากลำบากอะไรบ้าง? ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับโมเดลจรวดตรวจสอบ Star Glory Hyperbolic 2 ยอมรับการสัมภาษณ์พิเศษกับนักข่าวจาก China News Service

เพื่อยืนยันเทคโนโลยีการนำจรวดกลับมาใช้ใหม่ จรวดตรวจสอบไฮเปอร์โบลิก 2 ได้ทำการทดสอบการบินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่งในประเทศครั้งแรกของจรวดของเหลวระยะเดียวเต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน เมื่อเทียบกับภารกิจก่อนหน้านี้ เที่ยวบินนี้มุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบเทคโนโลยีการนำจรวดกลับมาใช้ใหม่ จี้ไห่โป หัวหน้าวิศวกรของโมเดลจรวดตรวจสอบไฮเปอร์โบลิก 2 กล่าวว่าในด้านหนึ่ง มันคือการตรวจสอบความสามารถในการนำกลับมาใช้ใหม่ของระยะย่อยแรกของจรวด และในขณะเดียวกัน ก็เป็นการตรวจสอบความเป็นไปได้ในการบำรุงรักษาด้วย และแผนการตรวจสอบหลังพบจรวดแล้ว

งานสำคัญหลังจากเก็บกู้จรวดได้คือการตรวจสอบเครื่องยนต์ “ทีมงานมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการสะสมของคาร์บอนในเครื่องยนต์มากขึ้น เครื่องยนต์ออกซิเจนมีเทนเหลว 'ไม่เสี่ยงต่อการสะสมของคาร์บอน' จริงหรือ? หลังจากภารกิจแรกเราเปิดเครื่องยนต์เพื่อตรวจสอบและพบว่ามันเป็น ในกรณีนี้ โดยพื้นฐานแล้วปริมาณคาร์บอนที่สะสมนั้นไม่มีนัยสำคัญเลย" เจียง ยี่ รองหัวหน้าวิศวกรของแบบจำลองจรวดตรวจสอบไฮเปอร์โบลิก 2 กล่าว

เจียง อี้ กล่าวว่าก่อนการบินครั้งที่สอง ทีมทดสอบได้ทำการบำรุงรักษาและตรวจสอบจรวดอย่างละเอียด นี่เป็นครั้งแรกที่จรวดยืนยันไฮเปอร์โบลิก 2 ถูกนำมาใช้ซ้ำ และถือเป็นข้อมูลการทดสอบที่สำคัญและ การสะสมประสบการณ์ เนื่องจากจำนวนการใช้ซ้ำเพิ่มขึ้นในอนาคต รายการและกระบวนการบำรุงรักษาและการตรวจสอบจึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 17:07 น. ของวันที่ 10 จรวดตรวจสอบไฮเปอร์โบลา-2 ได้ติดไฟและบินขึ้นเป็นเที่ยวที่สอง หลังจากที่จรวดขึ้นไปถึงระดับความสูงมากกว่า 300 เมตร มันก็กลับคืนสู่พื้น

เมื่อพูดถึงความแตกต่างในกระบวนการทดสอบในครั้งนี้ จีไห่โปกล่าวว่าคราวนี้บินได้สูงขึ้นและกินเวลานานกว่า นอกจากนี้ แตกต่างจากการบินขึ้นและลงจอดที่จุดเดียวกันครั้งก่อน จรวดมีการเคลื่อนที่ด้านข้างเพิ่มเติมอีก 50 เมตรในอากาศ

เจียง อี้ ชี้ให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวด้านข้างมีจุดประสงค์หลักในการตรวจสอบเทคโนโลยีการกู้คืนในเส้นทางของจรวดที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ในอนาคต เมื่อจรวดระยะแรกเข้าสู่วงโคจรกลับคืนมาได้ มันก็จะลงจอดใกล้เคียงตามวิถีโคจรของจรวดระยะแรกและระยะที่สองเมื่อแยกออกจากกัน และจะไม่บินกลับไปยังจุดออกตัวอีกต่อไป สิ่งนี้สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงจรวดได้

หลังจากการทดสอบการบินนี้ ทีมงานจะตรวจสอบสถานะของจรวดอีกครั้ง และวางแผนที่จะดำเนินการทดสอบการกู้คืนในทะเลในปีหน้า จี้ไห่โปชี้ให้เห็นว่าเมื่อเทียบกับภาคพื้นดินแล้ว การฟื้นฟูในทะเลจะยากกว่า และต้องการความเสถียรและความแม่นยำในการลงจอดของแท่นลงจอดที่สูงกว่า

ปัจจุบัน จรวดตรวจสอบ Hyperbola II ได้ทำการทดสอบการกู้คืนที่ระดับความสูงมากกว่า 100 เมตรและมากกว่า 300 เมตรแล้ว โลกภายนอกกังวลว่าเมื่อใดที่จรวดซีรีส์ Hyperbola สามารถบรรลุการฟื้นฟูวงโคจรจริงได้

เป็นที่เข้าใจกันว่าในระหว่างการปล่อยสู่วงโคจร จรวดระยะที่ 1 จะแยกออกจากจรวดระยะที่ 2 ที่ระดับความสูง 60 ถึง 70 กิโลเมตร แล้วกลับคืนสู่พื้นดิน ในเรื่องนี้ ทดสอบปล่อยจรวดขึ้นจากระดับความสูงหลายร้อยเมตร กลับ เมื่อพูดถึงสาเหตุที่จรวดตรวจสอบไม่ได้รับอนุญาตให้บินได้สูงกว่านั้น จี้ไห่โปกล่าวว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการเชื่อมโยงอื่นในการกู้คืนจรวด เมื่อระยะย่อยของจรวดกลับคืนสู่ชั้นบรรยากาศที่อยู่ห่างออกไป 60 ถึง 70 กิโลเมตร มันจะต้องดำเนินการลดความเร็วตามหลักอากาศพลศาสตร์ก่อน สำหรับ เทคโนโลยีนี้ ภายในประเทศ มีประสบการณ์ที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่แล้ว และไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่สุดที่ทีมต้องเผชิญ ดังนั้นทั้งสองเที่ยวบินจึงไม่รวมอยู่ในการทดสอบที่เกี่ยวข้อง

"ในปัจจุบัน ส่วนที่ยากที่สุดของกระบวนการกู้คืนจรวดคือการบินในส่วนลงจอด ซึ่งจำเป็นต้องควบคุมระยะการแกว่งของจรวด ความแม่นยำของตำแหน่ง ความเร็วในการลงจอด และปัจจัยอื่นๆ" จีไห่โปกล่าว พิชิตส่วนลงจอด หลังปัญหา จรวดไฮเปอร์โบลิก 3 ที่มีความจุมากกว่าจะทำการทดสอบการกู้คืนขั้นตอนเดียวเพื่อปล่อยขึ้นสู่วงโคจรในอนาคต ตามแผน จรวดไฮเปอร์โบลิก 3 จะทำการบินครั้งแรกเมื่อสิ้นสุด ประจำปี 2568 (จบ) [บรรณาธิการ: หลี่ หยาน] วอลเลยบอลไทยเกาหลถายชองไหน|วอลเลยบอลหญงไทยชนะรสเซย|

เจ้าภาพฟุตบอลโลก  ผลลบอลโลก
สรุปตารางคะแนนไทยลีก บอลสดเชลซ
morn