fy: บอล ไทย การต า - บอลสดpng

บอล ไทย การต า

2023-12-12 00:58:46

.บอล ไทย การต า 2.วิเคราะห์บอลยูโรวันนี้ 3.เชคผลบอลไทยลกวนน 4.dooball168


ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของการสถาปนาความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมระหว่างจีนและสหภาพยุโรป การประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรป ครั้งที่ 24 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 7 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนได้พบกับมิเชล ประธานสภายุโรป และฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งอยู่ในประเทศจีนเพื่อเข้าร่วมการประชุม และให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์ในการกระชับความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรปให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ทั้งสองฝ่ายได้ออกแถลงการณ์เชิงบวกเกี่ยวกับความพยายามร่วมกันในการ ส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรปต่อไป สัญญาณ

การเจรจาเชิงกลยุทธ์และสร้างสรรค์ระหว่างจีนและผู้นำระดับสูงของสหภาพยุโรปจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเพิ่มความไว้วางใจซึ่งกันและกัน จัดการความแตกต่าง และส่งเสริมความร่วมมือ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้จัดการเจรจาและพบปะกับมิเชล ฟอน เดอร์ เลเยน และผู้นำของหลายประเทศในยุโรป รวมถึงเยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน ความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรปแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันที่ดีในการรวมตัวและการพัฒนา และการเจรจาระดับสูงในด้านยุทธศาสตร์ เศรษฐกิจและการค้า สีเขียว และดิจิทัล ก็บรรลุผลสำเร็จ

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน รถไฟจีน-ยุโรป X8155 กำลังรอออกเดินทางที่สถานีท่าเรือนานาชาติซีอาน ภาพถ่ายโดยนักข่าว Xinhua News Agency Zou Jingyi

​​​​เศรษฐกิจของจีนและยุโรปมีความเกื้อกูลกันอย่างมาก และทั้งสองฝ่ายควรดำเนินการให้มากขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของประชาคมผลประโยชน์จีน-สหภาพยุโรปผ่านความร่วมมือที่ลึกซึ้งและกว้างขวางยิ่งขึ้น ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา การค้าระหว่างจีน-สหภาพยุโรปเติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 2 ของกันและกัน นี่สะท้อนให้เห็นอย่างแท้จริงว่า "ความร่วมมือของจีนและยุโรปนั้นยิ่งใหญ่กว่าการแข่งขันมาก และฉันทามติก็ยิ่งใหญ่กว่าความแตกต่างมาก" จีนและยุโรปมีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีศักยภาพ และส่งเสริมความร่วมมืออย่างแข็งแกร่ง จากข้อมูลของหอการค้าจีนในสหภาพยุโรป กว่า 1 ใน 4 ของผลิตภัณฑ์การค้าระหว่างจีน-สหภาพยุโรปเป็นผลิตภัณฑ์ไฮเทค และส่วนแบ่งของผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ แบตเตอรี่ และยานพาหนะไฟฟ้าก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทจีน กำลังพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล เศรษฐกิจสีเขียว และบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ในยุโรป ความทะเยอทะยานมีส่วนช่วย เมื่อพบปะกับผู้นำยุโรป ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่าจีนยินดีถือว่าสหภาพยุโรปเป็นหุ้นส่วนสำคัญในความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า เป็นหุ้นส่วนสำคัญในความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเป็นหุ้นส่วนที่เชื่อถือได้ในความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานเพื่อดำเนินการร่วมกัน ผลประโยชน์และ win-win ผลลัพธ์และบรรลุการพัฒนาร่วมกัน

นี่คือฉากการประชุมจีน-ยุโรป ครั้งที่ 11 ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ภาพถ่ายโดย Zhao Dingzhe นักข่าวสำนักข่าว Xinhua

การแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรมเป็นรากฐานที่สำคัญของความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรป ตั้งแต่ต้นปีนี้ ตั้งแต่กลุ่มส่งเสริมการลงทุนของจีนไปจนถึงยุโรป ไปจนถึงการเปิดตัวนิทรรศการวัฒนธรรมจีนต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญจากทั้งสองฝ่ายที่พูดคุยกันบนเวทีเดียวกัน ไปจนถึงความร่วมมือในโครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์...ความมีชีวิตชีวาและความยืดหยุ่นของผู้คน - การแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนระหว่างจีนและยุโรปได้สะท้อนให้เห็น ในระหว่างการประชุมผู้นำจีน-สหภาพยุโรป ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะจัดการประชุมกลไกการเจรจาแลกเปลี่ยนประชาชนระดับสูงระหว่างจีน-สหภาพยุโรป เพื่อเร่งการกลับมาให้บริการเที่ยวบินและการแลกเปลี่ยนบุคลากรอีกครั้ง ไม่นานมานี้ จีนประกาศว่าในบรรดา 6 ประเทศที่จะใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าฝ่ายเดียวบนพื้นฐานการทดลอง มี 5 ประเทศเป็นประเทศในยุโรป ซึ่งแสดงให้เห็นว่าจีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งและจริงใจในการแลกเปลี่ยนจีน-ยุโรป

อย่างไรก็ตาม ในบริบทของลัทธิกีดกันทางการค้าที่เพิ่มขึ้น ความคิดแบบสงครามเย็น และการฟื้นตัวของการเมืองแบบกลุ่ม จีนและยุโรปกำลังเผชิญกับเสียงอึกทึกรุนแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีข้อโต้แย้งเชิงลบ เช่น "คู่แข่งของระบบ" และ "de" - เสี่ยง" แทรกแซงการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคี . การรับรู้ที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับจีนนี้มีแต่จะยิ่งทำให้ความเข้าใจผิดรุนแรงขึ้นและกัดกร่อนความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และไม่ได้อยู่ในผลประโยชน์พื้นฐานของจีนและสหภาพยุโรป ทั้งสองฝ่ายควรสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง เสริมสร้างความเข้าใจ และความไว้วางใจซึ่งกันและกัน เห็นคุณค่าของความไว้วางใจและความยุติธรรม และพัฒนาความสัมพันธ์อย่างสุดใจ ไม่ควรถือว่าอีกฝ่ายเป็นฝ่ายตรงข้ามเพราะระบบต่างกัน ไม่ควรลดความร่วมมือเนื่องจากการแข่งขัน และไม่ควรมีส่วนร่วม การเผชิญหน้าเพราะความแตกต่าง การพัฒนาของจีนถือเป็นโอกาส ไม่ใช่ความเสี่ยงสำหรับยุโรป สถาบัน Jacques Delors ของฝรั่งเศสออกรายงานโดยเชื่อว่าการพึ่งพาจีนเพื่อให้บรรลุการพัฒนาและการเติบโตของตนเองเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับสหภาพยุโรป โดยเรียกร้องให้ฝ่ายยุโรปยึดหลักเหตุผลในประเด็น "การกำจัดความเสี่ยง" " ดำเนินนโยบายที่มีเหตุผลและจริงจังมากขึ้นต่อจีน และเสริมสร้างพลังงาน ความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันและเชิงปฏิบัติในด้านสีเขียว เทคโนโลยี และสาขาอื่น ๆ

โลกทุกวันนี้กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรอบศตวรรษ ยิ่งความวุ่นวายรุนแรงขึ้น เราก็ยิ่งต้องทำงานร่วมกันเพื่อเผชิญกับความท้าทายมากขึ้นเท่านั้น จีนและยุโรปเป็นพลังหลักสองประการที่ส่งเสริมความเป็นพหุขั้ว สองตลาดหลักที่สนับสนุนโลกาภิวัตน์ และอารยธรรมหลักสองประการที่สนับสนุนความหลากหลาย ในสถานการณ์ระหว่างประเทศปัจจุบันที่มีความวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น ความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรปมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์และอิทธิพลระดับโลก และ เกี่ยวข้องกับสันติภาพและเสถียรภาพของโลก ,ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งสองฝ่ายมีหน้าที่ร่วมกันสร้างความมั่นคงให้กับโลกมากขึ้น และเป็นแรงผลักดันในการพัฒนามากขึ้น Silvia Menegazzi ศาสตราจารย์ด้านการศึกษาจีนและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ Free University of International Social Sciences ในอิตาลีกล่าวว่าการรักษาความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งและมีชีวิตชีวาระหว่างยุโรปและจีนในด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสาขาอื่นๆ มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความเป็นอยู่ที่ดีและความสมดุลของโลก ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มันจะเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่หากความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายถูกปล่อยให้เสื่อมลง

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์จีน-สหภาพยุโรปยังคงรักษาโมเมนตัมของการพัฒนาไปข้างหน้า แม้จะมีขึ้นๆ ลงๆ ก็ตาม จีนและสหภาพยุโรปควรร่วมมือกันเพื่อเรียนรู้และสืบทอดประสบการณ์การพัฒนาในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ณ จุดเริ่มต้นใหม่ทางประวัติศาสตร์ ขจัดเสียงรบกวน เคารพและสนับสนุนซึ่งกันและกัน และร่วมกันส่งเสริมความก้าวหน้าที่มากขึ้นในยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมจีน-สหภาพยุโรป ห้างหุ้นส่วน ซึ่งสอดคล้องกับผลประโยชน์พื้นฐานและระยะยาวของทั้งจีนและยุโรป ตลอดจนความคาดหวังร่วมกันของประชาคมระหว่างประเทศ

[บรรณาธิการ: เฉา ซีเจียน] ช่องทีวีถ่ายทอดสดซีเกมส์วันนี้20|โปรแกรมถ่ายทอดสดซีเกมส์18|